Minh Long 1 bài viết dược viết bởi minhlong1
Minh Long 1 -
Bánh flan phô mai mềm mịn, béo ngậy và mát lạnh chính là món tráng miệng siêu lý tưởng, món ăn dặm dễ làm và bổ dưỡng dành cho bé con.
Vì thế, đừng quên học lỏm cách làm bánh flan phomai mềm ngon khó cưỡng mà cuahangminhlong1.com chuẩn bị gửi đến trong bài viết dưới đây.
Đảm bảo bạn sẽ chỉ mất một ít thời gian, trải qua những công đoạn đơn giản và thu về mẻ bánh béo ngậy, thơm thơm, mềm mịn siêu ngon để chiêu đãi cả nhà!
Nguyên liệu làm bánh flan phô mai
Bánh flan có rất nhiều biến tấu khác nhau. Bên cạnh hương vị truyền thống, bạn cũng có thể thử sức với những công thức độc đáo khác để làm nên món: bánh flan trà xanh, flan dâu tây, bí đỏ,…
Tuy nhiên nếu bạn muốn làm bánh flan phomai con bò cười. Vậy thì hãy chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau đây:
- 6 quả trứng gà, 3 quả lấy nguyên và 3 quả chỉ lấy lòng đỏ trứng;
- 110g đường trắng;
- 50ml whipping cream;
- 4 viên phô mai con bò cười;
- 400ml sữa tươi không đường;
- 2 muỗng đường làm caramen;
- Rây lọc.
Nếu đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, vậy hãy bắt đầu với cách làm bánh flan phomai con bò cười được chia sẻ từ đầu bếp chuyên nghiệp trong phần dưới của bài viết!
Cách làm bánh flan phomai đơn giản tại nhà
Với món bánh tráng miệng béo mềm, thanh mát này bạn cần thực hiện theo 2 công đoạn. Cụ thể:
Hướng dẫn làm caramen
Cho đường vào nồi, thêm một ít nước lọc và đun ở lửa nhỏ đợi đến khi đường đổi thành màu cánh gián (vàng sẫm). Bạn cũng có thể thêm một vài giọt nước cốt chanh vào bên trong nồi.
Cho phần caramen vừa chế biến xong vào khuôn bánh flan. Lưu ý: chỉ cho một lớp mỏng để tráng khuôn là được.
Bạn cũng có pha một ít cà phê để cho vào hỗn hợp caramen nhằm tạo nên hương vị độc đáo và hấp dẫn hơn cho món bánh!
Cách làm bánh flan phô mai
Cho phần trứng gà vào tô ( 3 quả nguyên, 3 lòng đỏ) và khuấy đều cho tan. Nên khuấy theo hình tròn (khuấy cùng 1 chiều) và đều tay.
Cho đường vào hỗn hợp trên và tiếp tục đánh cho tan. Phomai con bò cười đem đun cách thủy đợi đến khi phô mai tan chảy.
Cho tiếp 400ml, phô mai chảy và whipping cream vào trong hỗn hợp và đun ở lửa nhỏ. Đợi đến khi hỗn hợp có nhiệt độ tầm 50 – 60 độ C thì dừng.
Một mẹo nhỏ giúp bánh flan mềm mịn và không bị rỗ là dùng rây để lọc phần chưa hòa tan trong hỗn hợp ( lọc 2 – 3 lần).
Khi hỗn hợp trên bếp đạt đến nhiệt độ hợp lý, đổ hỗn hợp vào khuôn bánh flan đã tráng lớp mỏng caramel.
Cho bánh vào xửng, che một tấm vải xô lên trên mặt để tránh nước đọng lại trên nắp nhỏ xuống làm bánh bị rỗ. Nên hấp tầm 30 phút ở lửa nhỏ. Tầm 10 phút bạn mở nắp ra để lau khô loại bỏ phần nước đọng bên trên.
Hoàn thành và thưởng thức bánh flan phô mai
Lấy bánh đã chín ra khỏi xửng, đợi bánh nguội và cứng lại thì cho ra đĩa. Bánh flan phô mai sau khi làm xong sẽ có màu vàng đẹp mắt, bánh thơm mùi trứng, hơi béo béo của sữa và phô mai.
Để tăng hương vị và sự thanh mát của món tráng miệng béo ngậy, thơm ngon này; bạn nên cho một ít đá bào, cà phê đen và sữa đặc để ăn cùng.
Không nên để bánh quá lâu, vì nguyên liệu chủ yếu làm nên bánh flan là từ sữa, kem nên nếu để trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến hương vị, chất lượng của món ăn.
Trên đây là công thức làm bánh flan phomai đơn giản nhưng thu lại thành quả cực kỳ ưng ý. Tin rằng mùi vị béo thơm, sự mềm mịn hấp dẫn của món bánh sẽ khiến các thành viên trong gia đình cực kỳ yêu thích.
Vậy nên, cuối tuần rảnh rỗi hãy dành một chút thời gian để chiêu đãi gia đình thân yêu bằng món bánh thơm ngon, xịn sò này nhé!
Chúc bạn thành công với công thức làm bánh nhanh gọn, đơn giản tại nhà mà cuahangminhlong1.com vừa gửi đến. Thường xuyên theo dõi những công thức chế biến món ngon, cực chuẩn được chia sẻ từ đầu bếp 5 sao tại website này bạn nhé!
The post Cách làm bánh flan phomai béo ngậy, mềm ngon khó cưỡng! appeared first on Minh Long 1.
source https://cuahangminhlong1.com/cach-lam-banh-flan-phomai.html
Nhận xét
Đăng nhận xét