Minhlong Master Gốm Sứ Minh Long Cách làm sườn xào chua ngọt đơn giản nhất! Ngon như cơm mẹ nấuMinhlong Master - Gốm sứ minh long cao cấp
Những món ăn chua chua ngọt ngọt bắt miệng luôn nằm trong thực đơn nấu nướng của nhiều chị em phụ nữ, cách làm sườn xào chua ngọt đơn giản nhất cũng được nhiều người ưa thích. Trong đó, có thể nói sườn xào chua ngọt là món ăn khoái khẩu và được lòng của rất nhiều người.
Ngay cả những chiếc lưỡi sành ăn đến khó tính cũng phải gật đầu tán thưởng trước hương vị đậm đà và thơm ngon khó cưỡng của món ăn thuộc loại quốc dân này.
Tuy nhiên, làm sao để chế biến được món sườn xào chua chua ngọt ngọt cay cay với những miếng sườn vàng ươm. Vị béo ngọt hòa trộn trong hương vị chua ngọt hấp dẫn, ngon nhưng không ngấy, vừa đậm đà, thanh đạm lại kích thích vị giác của người ăn thì không phải là điều dễ dàng.
Trên thực tế có rất nhiều công thức chế biến món ăn này, có công thức theo kiểu miền Bắc và có cả cách nấu theo kiểu miền Nam.
Vậy nên nếu bạn đang có dự định chinh phục bao tử của các thành viên trong gia đình bằng món ngon tuyệt vời này. Vậy thì hãy theo dõi công thức cách làm sườn xào chua ngọt đơn giản nhất có trong bài viết hôm nay.
Vì để mọi người có được những lựa chọn tùy theo khẩu vị cuahangminhlong.com sẽ gửi đến đến các bạn cả hai công thức làm sườn xào chua ngọt theo kiểu miền Bắc lẫn miền Nam.
Tổng quan bài viết và nguyên liệu món ăn
Hãy cùng cuahangminhlong.com làm món sườn xào chua ngọt ngon đơn giản chỉ với 5 bước sau:
- Bước 1: Sơ chế sườn non
- Bước 2: Chuẩn bị những nguyên liệu đi kèm và ướp sườn
- Bước 3: Chiên sườn non
- Bước 4: Hướng dẫn pha nước sốt thơm ngon
- Bước 5: Cho nước sốt vào sườn
Để làm được món sườn xào chua ngọt thơm ngon đúng vị chuẩn miền Bắc. Bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu gồm:
- Sườn non: 500g
- Hành, hạt tiêu, tỏi, bột canh, hạt nêm
- Mắm, giấm gạo, xì dầu
- 1 quả chanh tươi
Cách làm món sườn xào chua ngọt đơn giản nhất kiểu miền Bắc
Để có cách nấu sườn xào chua ngọt đơn giản nhất, các bạn có thể tham khảo công thức dưới đây, với từng bước cụ thể:
Bước 1: Sơ chế sườn non
Sườn non sau khi được mua về đem rửa sạch, chặt thành từng khúc vừa ăn và luộc sơ trong 3-5 phút, hớt hết bọt rồi rửa sạch bằng nước.
Khi chọn sườn, bạn nên mua loại sườn non có xương nhỏ, nhiều thịt, có thêm ít mỡ là tốt nhất để thịt khi chiên lên không bị cứng và khô mà vẫn mềm ngon.
Bước 2: Chuẩn bị những nguyên liệu đi kèm và ướp sườn
Lấy tỏi và hành khô đã chuẩn bị trước đó đem bóc vỏ rồi băm nhuyễn. Khi tỏi, hành khô đã nhuyễn bạn cho vào bát đựng sườn, thêm mắm, hạt nêm, tiêu và đảo đều rồi ướp trong vòng 15 – 20 phút cho sườn thấm đều gia vị.
Bước 3: Chiên sườn non
Sau 20 phút, bạn bắt chảo lên bếp và cho một ít dầu (nhớ là chỉ một ít dầu) đợi dầu nóng cho sườn đã ướp vào chiên.
Bạn chỉ cần chiên cho đến khi sườn cháy cạnh, không được chiên quá lâu làm sườn bị khô. Khi tất cả các miếng sườn đã vàng đều đẹp mắt thì cho ra đĩa.
Bước 4: Hướng dẫn pha nước sốt thơm ngon
Cách làm món sườn xào chua ngọt ngon đơn giản sẽ không thể bỏ qua bước pha nước sốt siêu ngon. Đây là bước quan trọng quyết định đến hương vị đậm đà, chua ngọt hấp dẫn của món ăn.
Nước sốt nên được pha trộn theo công thức: 3 thìa đường, 2 thìa nước tương, 1 ít bột ngọt, 1 ít bột canh, 2 thìa nước sạch, 4 thìa giấm gạo (có thể dùng nước cốt chanh thay thế).
Trộn đều các nguyên liệu trên đến khi trở thành một hỗn hợp đặc sánh. Bạn nên nêm nếm lại theo khẩu vị, cho thêm ít ớt băm nhuyễn nếu thích ăn cay.
Bước 5: Cho nước sốt vào sườn
Cho sườn đã chiên vào chảo và đổ phần nước sốt vừa pha. Sau đó đun trong lửa nhỏ, thỉnh thoảng đảo đều các mặt để sườn thấm đều nước sốt.
Tiếp tục đun sườn dưới lửa nhỏ cho đến khi chín đều. Đợi mềm và chuyển thành màu cánh gián, nước sốt trở thành dạng sền sệt thì tắt bếp.
Thành quả cuối cùng thu được là món sườn xào chua ngọt có màu cánh gián hấp dẫn. Hương vị mặn ngọt chua cay thấm đẫm vào từng thớ thịt.
Sườn xào chua ngọt ăn hợp nhất với cơm nóng, bạn cũng có thể đổi vị. Với ít bún tươi thêm chút rau sống thì càng tuyệt vời!
Trên đây là cách làm sườn xào chua ngọt đơn giản nhất theo công thức chuẩn miền Bắc. Nếu bạn nào thích ăn theo phong cách miền Nam. Vậy thì hãy tham khảo cách chế biến dưới đây!
Cách làm sườn xào chua ngọt ngon miệng kiểu miền Nam
Làm theo trình tự 3 bước cực đơn giản dưới đây để có được món ăn chua ngọt hấp dẫn theo đúng kiểu người miền Nam!
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- 400g sườn non
- 1 quả ớt chuông xanh – đỏ
- 1/2 củ hành tây
- 1/4 trái dứa
- 1 quả dưa leo
- 2 quả cà chua
- ít rau cần tây
- Gia vị gồm: 40ml nước mắm, 60g đường, 5g tiêu, ớt.
Bước 2: Sơ chế các loại nguyên liệu
Sườn đem rửa rồi chặt thành miếng rồi chần sơ qua nước sôi để lược bỏ mùi hôi, bụi bẩn còn bám trên sườn.
Ướp sườn gia vị đã chuẩn bị gồm: nước mắm, đường và tiêu (bạn nào thích ăn cay thì thêm vài lát ớt).
Cà chua rửa sạch qua nước rồi thái múi cau, thơm, dưa leo, ớt chuông, hành tây, rau cần cắt miếng vừa ăn và để riêng. Vì các nguyên liệu có thời gian chín khác nhau.Vậy nên hãy để riêng từng phần và để vào lần lượt theo thứ tự để giữ được sự tươi ngon, độ vừa ăn của nguyên liệu.
Bước 3: Xào sườn và nguyên liệu chua ngọt
Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng lên thì cho sườn vừa chuẩn bị vào chiên đều trong vòng 10 phút.
Bạn cho tiếp cà chua vào xào cho gần chín rồi cho hành tây, dưa leo, ớt chuông xào chung. Sau cùng cho cần tây vào xào thêm trong vòng 2 phút. Nêm thêm 10g muối, 20g bột nêm, 10g đường và 5g tiêu vào chảo vào đảo đều rồi tắt bếp.
Thế là bạn đã hoàn thành được món sườn xào chua ngọt ngon miệng đúng chuẩn miền Nam.
Thay cho lời kết
Có rất nhiều cách làm sườn xào chua ngọt thơm ngon. Nhưng trên đây là cách làm đơn giản và được lòng rất nhiều người.
Mong rằng với chia sẻ từ cuahangminhlong.com bạn đã có thể chinh phục được bao tử của tất cả các thành viên trong gia đình mình.
Theo dõi nhiều công thức nấu ăn siêu ngon tại website mỗi ngày, bạn nhé!
The post Cách làm sườn xào chua ngọt đơn giản nhất! Ngon như cơm mẹ nấu appeared first on Minhlong Master.
Nhận xét
Đăng nhận xét