Chuyển đến nội dung chính

Cách làm bánh flan không bị tanh, không bị rỗ!

Minh Long 1 bài viết dược viết bởi minhlong1
Minh Long 1 -

Nhiều chị em nội trợ dù sử dụng vani trong quá trình chế biến, tuy nhiên bánh vẫn bị tanh. Hay dù hấp ở lửa nhỏ nhưng bánh vẫn bị tình trạng rỗ, nhăn. 

Là món bánh tráng miệng được yêu thích bởi mùi vị thơm ngon, béo ngậy và thanh mát. Cách làm bánh flan khá đơn giản nên hầu hết mọi người đều có thể thực hiện ngay tại trong căn bếp gia đình mình.

Cách làm bánh flan không bị tanh, không bị rỗ!

Tuy nhiên, trong quá trình làm bánh có rất nhiều người gặp phải trường hợp bánh bị thanh, hoặc bị rỗ không mềm mại, mịn mượt ở mặt ngoài và cả bên trong.

Chính vì thế, trong bài viết hôm nay cuahangminhlong1.com sẽ giúp bạn tìm ra những mẹo nhỏ cực xịn để có được những mẻ bánh flan thơm mềm, không bị ngấy.

Cách làm bánh flan không tanh

Để thu được những mẻ bánh không bị tanh hoặc rỗ, bạn cần chú ý những điều sau đây trong quá trình làm bánh. Cụ thể:

Về kỹ thuật làm bánh

Việc sử dụng trứng gà ta còn mới, khuấy trứng nhẹ nhàng theo một chiều sẽ chỉ giúp cho bánh không bị bọt khí, không bị rỗ sau khi hấp. Tuy nhiên, điều này không loại bỏ được mùi tanh của bánh flan.

Cách làm bánh flan không bị tanh đầu tiên mà bài viết muốn chia sẻ đến bạn là khuấy trứng thật kỹ. Nhưng tuyệt đối không được đánh quá lâu làm cho trứng bị lõng bõng trông như nước. 

Trường hợp bạn lỡ tay đánh bánh quá mạnh làm nổi bọt khí. Nếu vậy chỉ cần đổ sữa ấm vào, sữa này sẽ giúp bạn đánh vỡ hết phần bọt xuất hiện.

Quá trình đun sữa

Hầu hết mọi người đều cho sữa vào bên trong trứng rồi mới cho lên bếp để đun. Tuy nhiên, đây lại là một trong những nguyên nhân làm bánh flan bị tanh sau khi nướng/hấp. 

Vậy nên bạn cần đun cho sữa ấm lên rồi mới đổ phần sữa này vào phần trứng sau đó khuấy tan hỗn hợp trước khi cho lên bếp để đun nóng.

Nên để lửa to hay đun trong lửa nhỏ

Nhiều người thắc mắc, vì sao hấp bánh ở lửa nhỏ nhưng vẫn bị rỗ như thường. Khi hấp bánh, đa số mọi người sẽ để nước sôi và cho bánh vào, sau đó mới hạ lửa xuống, đậy nắp nồi và hấp.

Nếu vậy, hãy thử một mẹo nhỏ như sau: khi nước đã sôi, hãy hạ lửa xuống mức thấp nhất, đợi qua thêm 1 phút mới cho bánh vào và đậy nồi hấp lại. Nước hấp cũng không được cho cao bằng đáy của cốc bánh.

Bên cạnh đó, để đạt được hiệu quả như mong muốn, bạn nên thay nắp bằng tấm giấy bạc. Với cách này bạn sẽ không cần phải mở nắp thường xuyên để lau phần nước đọng.

Trường hợp trong nhà không có giấy bạc, bạn vẫn có thể dùng nắp để đậy. Tuy nhiên cứ 10 phút là mở nắp ra, đợi thêm 10s để xả bớt phần nước nóng.

Mẹo xử lý khi bánh bị nhăn sau khi hấp/nướng

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng bánh bị nhăn mặt là nhiệt độ hấp/ nướng quá cao. Điều này không nằm ở việc bạn sử dụng lò nướng hay nồi hấp đâu nhé!

Sự thật thì nếu dùng lò nướng, bánh sẽ ít bị rỗ hơn so với việc bạn dùng nồi để hấp bánh. Tuy nhiên, nếu biết được cách làm thì dù nướng hay hấp, bánh vẫn rất mềm mịn không bị nhăn hoặc rỗ.

Cho vani vào bánh

Nếu biết được những cách làm bánh không bị tanh rồi, bạn vẫn có thể cho thêm vani để tạo hương vị và loại bỏ phần nhỏ mùi tanh (nếu có) còn sót lại do quá trình làm bánh còn vài sai sót. 

Hướng dẫn cách làm bánh flan không bị tanh từ cốt dừa

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Đường: 100g dùng để làm caramen;
  • Nước: 40ml làm caramen;
  • Trứng: 4 lòng đỏ, 2 nguyên lòng đỏ – trắng;
  • Nước cốt dừa: 200ml;
  • Sữa tươi không đường: 200ml;
  • Whipping Cream : độ béo trên 30%;
  • Đường: 80g dùng làm bánh;
  • Vani: 1 ống hoặc 1 thìa.

Cách thực hiện

Bước 1: Làm caramen

Cho đường vào trong nước và đun ở lửa lớn. Đợi đến khi đường đã ngả màu, hạ lửa xuống ở mức nhỏ nhất và đợi đến khi hỗn hợp chuyển thành màu cánh gián. 

Nhanh tay cho caramen vào khuôn làm bánh và láng quanh ở mặt đáy một lớp tầm vài mm. Bạn có thể cho nước cốt chanh vào hoặc không đều được.

Bước 2: Làm bánh

Đánh trứng tan đi, nên nhớ phải đánh kỹ để trứng thật tan không bị tanh hôi sau khi hấp.

Tiếp đến cho đường trắng, nước cốt dừa, whipping cream, sữa tươi không đường và đun đến khi hỗn hợp nóng thì tắt bếp. Trường hợp không dùng whipping cream, bạn có thể sử dụng 80ml sữa đặc để thay thế, không cần đường trắng khi sử dụng cách này!

Cách làm bánh flan không bị tanh, không bị rỗ!

Sau đó đổ hỗn hợp vừa đun xong vào tô trứng, tiếp tục dùng phới lồng để khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đồng nhất mới thôi. 

Lọc qua rây 4 lần cho bánh sau khi hấp được mềm mịn. Dùng thìa múc hỗn hợp cho vào khuôn bánh flan đã có tráng caramel trước đó. Trường hợp thấy bọt khí nổi lên trên bề mặt cốc, vậy thì bạn có thể dùng tăm để chọc vỡ trước khi đem đi hấp/nướng. 

Bước 3: Hấp/nướng bánh flan

Áp dụng theo mẹo mà bài viết vừa kể trên, thời gian nướng cách thủy hoặc nướng bằng lò nướng là 50 – 60 phút trong nhiệt độ 150°C.

Hấp cách thủy cũng 60 phút để lửa nhỏ nhất nhưng phải nhớ đun sôi nước trước khi hấp.

Thành phẩm và thưởng thức

Sau cùng với cách làm bánh flan không bị tanh từ nước cốt dừa mà cuahangminhlong1.com vừa gửi đến bạn sẽ thu được một mẻ bánh flan thơm thơm, mềm mịn, với màu caramen tuyệt đẹp và màu vàng kem đã mắt từ phần bánh.

Để thưởng thức món ăn này, bạn nên cho thêm đá bào, cốt dừa và chút cà phê đen thì không còn gì bằng.

Chúc các bạn thành công!

 

The post Cách làm bánh flan không bị tanh, không bị rỗ! appeared first on Minh Long 1.



source https://cuahangminhlong1.com/cach-lam-banh-flan-khong-bi-tanh.html

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Tiktoker Tun Phạm ám ảnh vì từng bị miệt thị ngoại hình và học lực

Mới đây, Tun Phạm lên sóng tập đầu tiên trong series podcast Đắp chăn nằm nghe Tun kể. Đây là dự án được anh ấp ủ đã lâu, với mục đích thể hiện nhiều hơn khả năng làm host - dẫn chương trình của mình. Tiktoker  Tun Phạm vừa cho lên sóng tập đầu tiên trong series podcast Đắp chăn nằm nghe Tun kể . Đây là dự án được anh ấp ủ đã lâu, với mục đích thể hiện nhiều hơn khả năng làm host - dẫn chương trình của mình. Với mục đích giải trí sau những giờ học tập, làm việc mệt mỏi, đây là nơi để Tun trải lòng, tâm sự và đưa ra nhiều lời khuyên bổ ích đến mọi người.  Đắp chăn nằm nghe Tun kể  phát sóng vào 22h mỗi thứ 7, format chung mỗi tập gồm 3 phần: phần trò chuyện tâm sự, chia sẻ về một chủ đề; hướng dẫn về một hoạt động có lợi cho giấc ngủ; và… đi ngủ cùng Tun Phạm. Thông qua series này anh muốn góp phần chữa lành cho những người đang cảm thấy bất hạnh, đang trải qua sự tự ti về bản thân, vì chính anh là người từng trải qua những điều tương tự. Tiktoker Tun Phạm  Với chủ đề “ C

New Tumblr post: "New Tumblr post: "Bình Hoa Minh Long – Cá Chép 29cm x 18cm https://t.co/us8pmc9daJ #minhlong #gốm_sứ_minh_long #minh_long_1 #gomsuminhlong #gomsu #minhlong1" https://t.co/PO3kS0HB3G IFTTT, Twitter https://t.co/iZtixYQf1c" https://t.co/HZs8kgu5Px IFTTT, Twitt…

New Tumblr post: "New Tumblr post: "Bình Hoa Minh Long – Cá Chép 29cm x 18cm https://t.co/us8pmc9daJ #minhlong #gốm_sứ_minh_long #minh_long_1 #gomsuminhlong #gomsu #minhlong1" https://t.co/PO3kS0HB3G IFTTT, Twitter https://t.co/iZtixYQf1c" https://t.co/HZs8kgu5Px IFTTT, Twitt… : via Twitter https://twitter.com/cuahangminhlong from Tumblr https://ift.tt/32cDv0F via IFTTT

Những cuộc thương lượng thưởng Tết ‘hàng trăm tỷ đồng’ 2022

Minhlong Master Gốm Sứ Minh Long Những cuộc thương lượng thưởng Tết ‘hàng trăm tỷ đồng’ 2022 Minhlong Master - Gốm sứ minh long cao cấp Ngưng hoạt động gần 3 tháng do dịch, lãnh đạo nhà máy Chang Shin Việt Nam (huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai) dự định giảm thưởng Tết song phía công đoàn phản đối. Giữa tháng 7, Công ty TNHH Chang Shin Việt Nam phải dừng hoạt động khi phát hiện nhiều ca nhiễm Covid-19. Dự định chỉ nghỉ 6 ngày để sàng lọc, song hơn toàn bộ nhà máy hơn 42.000 lao động phải dừng suốt gần 3 tháng. Giữa tháng 10, nhà máy hoạt động trở lại với 2.000 công nhân, công suất chưa đến 5%. Đơn hàng đình trệ, lợi nhuận giảm, ban giám đốc tính hạ mức thưởng Tết xuống 25% so với năm ngoái. Ông Đặng Tuấn Tú (phải) trong phiên họp thứ 3 với Tổng giám đốc Kim Si Jung. Ảnh:  An Phương Ông Đặng Tuấn Tú, Chủ tịch công đoàn Công ty Chang Shin Việt Nam nói rằng để thống nhất được mức thưởng Tết 2022, giữa lãnh đạo nhà máy và công đoàn đã có 3 phiên họp chính thức, chưa kể các email, t